top of page

Maison Fleur Hội An 

A.png

 

                         Thư ngỏ

Khi nói về hoa, người ta thường nghĩ tới Đà Lạt, nghĩ về những bông hồng Đà Lạt đại đoá, mọng cánh và rực rỡ  dưới cái lạnh se se của tiết trời miền núi phía Nam.

 

Và khi hướng tầm mắt về miền Trung Trung Bộ, ta không thể không nghĩ về Hội An với sắc hồng, đỏ thắm của những bụi hoa giấy, những bụi sử quân tử rực rỡ, xum xuê, xoắn xít, uốn lượn theo những mái ngói nhà cổ, những bức tường vàng rực rỡ và dưới ánh nắng vàng chan hoà như rót mật của Hội An. 

 

Hình ảnh lãng mạn dịu dàng ấy in sâu vào tình cảm và suy nghĩ của chúng tôi mỗi khi chúng tôi đi dạo trong Phố Cổ, bên bờ sông Thu Bồn, và ngay cả khi chúng tôi có những chuyến đi xa Hội An. Chúng tôi tâm nguyện muốn trở thành một phần của thành phố xinh đẹp này. Và như thế Maison Fleur đã ra đời.

 

Maison Fleur may mắn được xây dựng tại làng hoa An Mỹ, đồng thời cũng là tên của vợ chồng tôi, một trong những ngôi làng yên bình và xinh đẹp nhất tại Hội An. Khi đạp xe hay đi dạo tại làng, các vị khách phương xa dễ dàng bắt gặp rất nhiều những gia đình trồng rau và trồng hoa trước nhà. Những thửa vườn nhỏ nhắn nhưng xinh xắn, rực rỡ sắc hoa hoặc xanh mướt, đượm tình cảm của con người Hội An.

 

Yêu hoa và trân trọng không gian này, cùng với người kiến trúc sư tài ba, chúng tôi hết lòng tạo ra một không gian thật tiện nghi mà cũng thật gần gũi với thiên nhiên nơi đây. Hoa tươi tại Maison Fleur thường được hái ngay tại vườn của villa hoặc thu hoạch ngay từ các bác hàng xóm dễ mến. 

 

Năm loại hoa thường xuyên được cắm tại Maison Fleur là hoa hồng, hoa chuối, hoa ly,hoa loa kèn, hoa sen. 

 

Hoa hồng tượng trưng cho tình yêu, sự lãng mạn, cái lãng mạn mà các cặp đôi trẻ phải đến Hội An để cùng dắt tay đi qua bao con phố.  Hoa chuối xanh mướt, giản dị và gần gũi với đời sống làng mạc của con người nơi đây. Hoa ly thanh tú, tượng trưng cho sự ý nhị, thanh lịch và chu đáo. Hoa loa kèn trắng muốt, tượng trưng cho sự tinh khiết, nhẹ nhàng, dịu dàng của người phụ nữ. Hoa sen là tượng trưng cho sự tinh khiết, quốc hồn quốc tuý của dân tộc, nhưng việc cắm hoa sen tại Hội An cũng khó khăn hơn do loại hoa này không dễ thu hoạch như Hồ Tây tại Hà Nội.

 

Không chỉ là một điểm dừng chân. Khi lựa chọn Maison Fleur, quý khách đã lựa chọn một trải nhiệm an nhiên. Tại Maison Fleur, chúng tôi trân trọng từng giác quan của quý khách.

 

Trước mắt quý khách là đồng lúa bao la xanh mướt, trong vườn là những bụi hoa sắc màu. Sáng sớm quý khách có thể nghe tiếng chim hót líu lo đón chào một ngày mới. Những chú chim non tinh nghịch chẳng sợ hãi mà tự do tự tại đậu ngay tại ban công các phòng. Làn da của quý khách cũng sẽ được nâng niu trên những tấm ga linen mịn màng ấm áp.

Và ôi, sao ta có thể quên nói đến mùi thơm ngất ngây, mời gọi khi vụ lúa chín vàng. Mọi thứ như quyện vào nhau, đánh thức mọi giác quan của quý khách.

 

Sắc màu cuối cùng để làm trọn vẹn bức tranh ấy chính là đội ngũ nhà Maison Fleur. Đó là những con người thân thiện, chu đáo, và cần cù luôn tận tâm mang đến cho các vị khách phương xa những trải nghiệm đáng nhớ nhất. Họ lắng nghe, ghi nhận và không ngừng cải thiện dịch vụ tại Maison Fleur. Khi quý khách đi rồi, chúng tôi hy vọng quý khách sẽ nhớ đến thiên nhiên và cả những con người nơi đây.

 

Hãy đến với Maison Fleur và kết nối cùng chúng tôi. Hãy để chúng tôi giúp quý khách kết nối tình cảm gia đình, tình yêu đôi lứa, tình bạn, và cả tình yêu thiên nhiên, yêu quê hương, yêu chính tâm hồn của quý khách!

------

♥𝘔𝘢𝘪𝘴𝘰𝘯 𝘍𝘭𝘦𝘶𝘳 - 𝘞𝘩𝘦𝘳𝘦 𝘤𝘰𝘻𝘺 𝘮𝘦𝘮𝘰𝘳𝘪𝘦𝘴 𝘭𝘢𝘴𝘵 ♥

bottom of page